HOT BÊN TRÁI

Anh em của Word bị khai tử

(Cập nhật: 9/7/2023 9:13:49 AM)

Anh em của Word bị khai tử

Microsoft mới đây đã thông báo về việc loại bỏ ứng dụng WordPad trong bản cập nhật Windows trong tương lai, trong khi vẫn chưa chỉ định thời điểm chính xác của thay đổi này.

WordPad đã được tích hợp sẵn trên các hệ điều hành Windows, kể từ phiên bản Windows 95. Nó là một ứng dụng soạn thảo văn bản cơ bản, cho phép người dùng tạo và chỉnh sửa tài liệu có văn bản được định dạng, bao gồm cả việc chèn hình ảnh và liên kết đến các tệp khác. 

Do được cài đặt sẵn, nhiều người dùng vẫn có thói quen sử dụng WordPad, thay vì bỏ tiền để sử dụng Microsoft Word (trong gói Microsoft Office) cho mục đích soạn thảo văn bản. Tuy nhiên, Microsoft giờ đây lại khuyến cáo người dùng sử dụng Microsoft Words thay thế cho WordPad.

"WordPad không còn được cập nhật nữa và sẽ bị xóa trong bản phát hành Windows trong tương lai", Microsoft cho biết. "Chúng tôi khuyên dùng Microsoft Word cho các tài liệu văn bản có định dạng như .doc và .rtf và Windows Notepad cho các tài liệu văn bản thuần túy như .txt."

 

 

Đây được coi là một động thái không có gì đáng ngạc nhiên, trong bối cảnh WordPad được coi là một tính năng tùy chọn của Windows 10 kể từ khi Microsoft phát hành phiên bản Insider Build 19551 vào tháng 2 năm 2020.

Mặc dù nó vẫn được cài đặt theo mặc định trên tất cả các hệ thống Windows, người dùng vẫn có thể gỡ cài đặt ứng dụng này bằng bảng điều khiển (Control Panel), mục 'Các tính năng tùy chọn'.

Theo BeepingComputer, đây không phải lần đầu tiên một ứng dụng 'lâu năm' của Windows đối diện nguy cơ bị loại bỏ. 5 năm trước, Microsoft tuyên bố ứng dụng Windows Paint sẽ không được hỗ trợ, trước khi bị xóa khỏi Windows trong bản cập nhật Windows 10 Fall Creator's Update vào tháng 7 năm 2017.

Tuy nhiên, sau khi nhận được phản đối dữ dội từ phía người dùng, Microsoft sau đó quyết định không khai tử hoàn toàn ứng dụng này, mà thay vào đó cung cấp nó thông qua Microsoft Store.

Điều này có nghĩa, nếu số lượng người dùng yêu cầu đủ lớn, Microsoft có thể cũng sẽ chuyển WordPad sang cửa hàng ứng dụng của mình – nhằm mục đích tạo ra một sự thay thế ít tính năng hơn cho Microsoft Office và phần mềm tương tự.

Tin tức khác

Bài viết nhiều người xem nhất

Bài viết mới nhất

Review công nghệ

Thiết kế © 2018 Bản quyền Chợ Công Nghệ
Gọi mua hàng