Arcane Season 2: Thời điểm ra mắt và những điều bạn cần biết

(Cập nhật: 6/14/2024 10:48:48 AM)

Arcane Season 2: Thời điểm ra mắt và những điều bạn cần biết

Phần 2 của Series phim Arcane ăn khách từ tựa Game Liên Minh Huyền Thoại chính thức đã được nhá hàng. Cùng Chợ Công Nghệ tìm hiểu thêm những thông tin về Arcane Mùa 2 qua bài viết ngay dưới đây.

Arcane là gì ? 

Arcane là Series phim hoạt hình dài tập được lấy bối cảnh vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại được sản xuất bởi Riot Games kết hợp cùng Fortiche Studio. Lần đầu được ra mắt vào năm 2021, Arcane nhanh chóng nhận được nhiều thành công và nhận được sự đánh giá cao từ giới phê bình và khán giả với điểm số 9.2/10 trên IMDb. Arcane được xem là một trong những phim hoạt hình hay nhất năm 2021 và đánh dấu sự thành công vang dội của Riot Games trong việc đưa vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại lên màn ảnh. 

Trong Arcane bạn sẽ bắt gặp những vị tướng quen thuộc như Jinx, Vi, Caitlyn, Ekko, Jayce, Singed, Heimerdinger, Viktor.

Bối cảnh Arcane

Arcane là câu chuyện về 2 vị tướng quá quen thuộc trong Liên Minh Huyền Thoại là Jinx (Powder) và Vi. Trong Game nếu bạn để ý khi trong 2 đội khác nhau với 1 bên có sự xuất hiện của Jinx và bên còn lại có sự xuất hiện của Caitlyn và Vi thì sẽ có một số nhiệm vụ ẩn khi những tướng này hạ gục nhau. Theo cốt truyện trong Game, Jinx là một cố gái thích phá phách và quậy phá xung quanh thành phố còn Caitlyn và Vi là những cảnh binh của Piltorver sẽ có nhiệm vụ truy bắt Jinx.

Quay lại với Arcane, bộ phim kể về cuộc sống của Vi và Jinx hay còn gọi là Powder cùng với đó là sự xung đột của 2 thành phố Piltover và Zaun. Piltover là hiện thân của sự giàu có, xa hoa với những công nghệ hiện đại nhất còn với Zaun là sự tối tăm, nguy hiểm, ô nhiễm nằm sâu bên dưới Piltover hoa lệ đó. Sự đối lập và bất công đó đã dẫn tới nhiều cuộc chiến khốc liệt và đau thương.

Vi và Powder khi đó là 2 đứa trở mồ côi được nhận nuôi bởi Vander - một người bảo hộ của Zaun. Vi, Power cùng với nhóm bạn của mình là những đứa trẻ ngoài đường phố, thực hiện những vụ ăn cắp vặt tại các khu quý tộc trên thành phố Piltover. Tuy nhiên, trong một lần họ đã tình cờ gây ra một tai tạn khi phá hỏng viên đá năng lượng trong phòng nghiên cứu của Jayce và làm nổ tung cả tòa nhà.

Hội đồng đã yêu cầu Vander - người bảo hộ đã nhận nuôi Jinx và Vi giao nộp thủ phạm để trừng trị, tuy nhiên ông ấy đã không đồng ý. Ở một bên khác, Silco - một kẻ phản diện đang có tham vọng muôn lật đổ Vander để chiếm lĩnh cả vùng đất đã bắt đầu thực hiện những kế hoạch.

Vốn dĩ trong Arcane, Vi và Powder là một cặp chị em thân thiết, không bao giờ tách rời nhau. Nhưng vì một sự kiện bi thảm, cả 2 đã phải cách xa và có những con đường riêng khi Vi trở thành cảnh sát của Piltover còn Powder đã trở thành một Jinx nổi loạn như ở trong Game hiện tại.

Arcane khai thác về lòng tin, tình cảm gia đình chính nghĩa, sự hy sinh, cùng với đó nó cũng cho người xem những góc nhìn mới mẻ về những vị tướng quen thuộc trong Liên Minh Huyền Thoại.

Thời điểm ra mắt và những điều bạn cần biết về Arcane 2

Arcane Season 2 là chương cuối cùng của Series này được dự báo sẽ ra mắt tới người xem toàn thế giới vào Tháng 11/2024 tới đây trên nền tảng Netflix.

Phần 2 của Series phim sẽ là hồi kết  cho câu chuyện giữa 2 chị em Vi và Powder. Câu chuyện sẽ tiếp nối 9 tập phim từ Season 1 khi Jinx phóng tên lửa và gây ra nhiều thương vong cho thành viên hội đồng Piltover. Cảnh binh của Piltover bao gồm cả Caitlyn và Vi buộc phải tuyên chiến với thành phố ngầm Zaun để truy tìm Jinx cũng như quét sạch những tàn dư của Silco. Không chỉ Piltover, Jinx cũng đang bị săn đuổi từ phía Noxus khi dường như lãnh chúa Ambessa đang muốn trả thù cho con gái mình - một thành viên trong hội đồng Piltover đã bị Jinx tấn công.

Đây là mùa cuối cùng của Arcane, tuy vậy các bạn Fan cũng đừng buồn khi sau đó hoàn toàn có thể xuất hiện những bộ phim về Noxus, Ionia, Shurima,..khi các Đấng Yasuo, Đại tướng Noxus Darius, Nàng hồ ly Ahri xinh đẹp, Hoàng đế Shurima Azir,...cũng hoàn toàn có thể trở thành nhân vật chính trong những bộ phim sắp tới.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin về Arcane Season 2 đã được Chợ Công Nghệ tổng hợp lại. Cùng chờ đốn tới ngày siêu phẩm này được ra mắt nhé.

Tin tức khác

Bài viết nhiều người xem nhất

Bài viết mới nhất

Review công nghệ

Thiết kế © 2018 Bản quyền Chợ Công Nghệ
Gọi mua hàng