GPU flagship của RTX 4000 series có thể đạt tốc độ kinh hoàng 160 fps khi chơi game 4K!

(Cập nhật: 7/22/2022 2:43:59 PM)

GPU flagship của RTX 4000 series có thể đạt tốc độ kinh hoàng 160 fps khi chơi game 4K!

2022-07-22 
 

Ngày ra mắt của Nvidia RTX 4000 series đang ngày một tới gần hơn, và đây cũng là lúc nhiều thông tin về dòng GPU mới của đội Xanh được tiết lộ. Ngoài hiệu năng cực khủng, những nguồn tin rò rỉ mới đây còn cho biết RTX 4090 Ti có thể sở hữu khả năng hỗ trợ 4K đỉnh cao, nhưng cái giá phải trả cũng là không hề rẻ chút nào.

 

 

 

Theo đó, GPU flagship của dòng RTX 4000 series sẽ là một con quái vật chơi game 4K thực sự với sức mạnh chưa từng có. Tuy nhiên điều này cũng đồng nghĩa với việc những suy đoán về mức tiêu thụ điện năng khủng khiếp của RTX 4000 series càng sớm trở thành sự thật.

Cụ thể, một leaker có tiếng trên TwitterXpeaGPU đã tiết lộ rằng một phiên bản GPU AD102 hoàn chỉnh nhất có thể đạt tới tốc độ 160 fps khi chơi game ở độ phân giải 4K khi cài đặt ở chế độ “tiêu thụ điện năng cao”. Phải, bạn không nghe nhầm đâu, 160 fps cho tựa game 4K! Thậm chí con số này còn ấn tượng hơn khi kết quả này được ghi nhận khi GPU đang chạy cả những tính năng hỗ trợ hình ảnh như ray tracing và DLSS.

Theo ghi nhận từ cây viết Hassan Mujtaba của Wccftech, RTX 3090 đạt tốc độ trung bình khoảng 72 fps khi chạy các tựa game 4K. Điều này có nghĩa là GPU AD102 phiên bản mạnh nhất có thể sở hữu hiệu năng gấp đôi so với RTX 3090. Phiên bản này được cho là sẽ sở hữu 18.432 nhân CUDA, nhiều hơn 12,5% so với RTX 4090. Nếu như theo truyền thống đặt tên của Nvidia thì rất có thể chiếc card đồ họa này sẽ là RTX 4090 Ti.

Mặc dù mức hiệu năng như trên có vẻ hơi “hư cấu”, nhưng cũng đã từng có những tin đồn cho rằng RTX 4000 series có thể đạt hiệu năng gấp đôi so với phiên bản tiền nhiệm. Mặt khác, có khá nhiều điều chưa rõ ràng về kết quả test nói trên, chẳng hạn như cài đặt chính xác hay liệu GPU AD102 có được trang bị nhân Tensor thế hệ mới hay không. Ngay cả những thông tin cơ bản như tần số quét hay mức TDP của card đồ họa cũng không được leaker tiết lộ.

Và dù cho tất cả những thông tin trên có là sự thật đi chăng nữa thì người dùng vẫn phải đánh đổi bằng một mức tiêu thụ điện năng khổng lồ. Để đạt được hiệu năng khủng khiếp khi chơi game 4K, GPU AD102 phiên bản “chiến thần” có thể ngốn tới 800W điện. Điều này không những khiến hóa đơn tiền điện của anh em tăng vọt, mà ngay cả dàn PC của anh em cũng cần một nguồn cấp điện khủng hơn.

Dù sao đi chăng nữa, tất cả những thông tin trên vẫn đang chỉ dừng ở mức tin đồn. Ngay cả tên của GPU flagship mới cũng chưa chắc đã là RTX 4090 Ti. Vì vậy, tất cả những gì chúng ta có thể làm ở thời điểm hiện tại là chờ đợi những thông tin tiếp theo được tiết lộ để có cái nhìn cụ thể hơn về RTX 4000 series mà thôi.

Đừng quên ghé thăm CCN NEWS để cập nhật tin tức và những mẹo bổ ích về các sản phẩm công nghệ nhé!! 

Tin tức khác

Bài viết nhiều người xem nhất

Bài viết mới nhất

Review công nghệ

Thiết kế © 2018 Bản quyền Chợ Công Nghệ
Gọi mua hàng