HOT BÊN TRÁI

Hướng dẫn tải và cài đặt Photoshop 2024 chi tiết, đơn giản nhất

(Cập nhật: 9/19/2023 3:02:45 PM)

Hướng dẫn tải và cài đặt Photoshop 2024 chi tiết, đơn giản nhất

Vậy là cuối cùng Photoshop 2024 đã chính thức được phát hành. Và nhiều người dùng đã phản hồi rằng tính năng Generative Fill đã chạy mượt mà và ổn định hơn hẳn so với phiên bản Beta. Trong bài viết này, Chợ Công Nghệ Thiên Lộc sẽ hướng dẫn bạn cách tải và cài đặt Photoshop 2024 một cách chi tiết và đơn giản nhất.

Cách tải và cài đặt Photoshop 2024

Trước khi tải về Photoshop 2024, hãy tham khảo cấu hình yêu cầu của phần mềm để xem cỗ PC của bạn có đủ tài nguyên để đáp ứng không đã nhé.

Theo Adobe, công ty đề xuất người dùng nên sử dụng máy tính với CPU có ít nhất 2 nhân trở lên và card đồ hoạ hỗ trợ OpenGL, OpenCL, và DirectX 12. Hầu hết các card đồ hoạ tích hợp sẽ hoạt động tốt với Photoshop 2024. Tuy nhiên, Adobe khuyến nghị sử dụng ổ cứng SSD để cải thiện tốc độ làm việc của Photoshop. Để biết thông tin chi tiết, bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây.

Tóm lại, nếu máy tính của bạn đã hoạt động tốt với Photoshop 2023, thì nó gần như chắc chắn sẽ xử lý tốt cả phiên bản Photoshop 2024 mà không cần phải nâng cấp gì thêm.

Để tải về Adobe Photoshop 2024 hiện đang có mã phiên bản là v25.0.0.37, bạn hãy bấm vào đường link dưới đây nhé. Dung lượng của file cài đặt là 3.7 GB.

Tải Photoshop 2024 TẠI ĐÂY.

Hướng dẫn cài đặt

Bước 1: Sau khi đã tải về và giải nén tập tin, chúng ta sẽ có được những file như hình dưới.

Bước 2: Bạn hãy chạy file Adobe.exe để bắt đầu quá trình cài đặt Creative Cloud. Đến công đoạn như hình dưới thì ấn Continue.

Bước 3: Ấn Start Installing và sau đó chỉ cần chờ quá trình cài đặt hoàn tất.

Bước 4: Tiếp theo, bạn hãy chạy file Setup để bắt đầu cài đặt Photoshop 2024. 

Bước 5: Đến đoạn chọn nơi để cài đặt như hình dưới thì bạn chọn phân vùng để cài rồi ấn Next hoặc giữ nguyên. Mình khuyến nghị bạn nên giữ nguyên phân vùng cài đặt là ổ C để phần mềm chạy ổn định nhất.

Bước 6: Tiếp tục ấn Next và ấn Install rồi chờ hệ thống hoàn tất quá trình cài đặt.

Bước 7: Để sử dụng được Photoshop 2024, bạn cần phải có tài khoản Adobe. Nếu chưa có thì bạn hãy lập một tài khoản nhé.

Bước 8: Sau khi đã có tài khoản Adobe, bạn hãy mở Photoshop 2024 lên, tìm tới mục Help > Sign in để đăng nhập và sau đó sử dụng Photoshop 2024 như bình thường.

Giới thiệu về Photoshop 2024

Photoshop 2024 là phiên bản mới nhất của phần mềm chỉnh sửa ảnh bitmap hàng đầu thế giới, được phát hành bởi Adobe Systems vào ngày 22 tháng 3 năm 2023. Phiên bản này mang đến nhiều cải tiến mới về hiệu suất, tính năng và khả năng tương tác, giúp người dùng có thể tạo ra những tác phẩm đồ họa sáng tạo và ấn tượng hơn.

Những tính năng mới được tích hợp trong Adobe Photoshop 2024

Generative Fill - một bộ công cụ hoàn toàn mới với khả năng sử dụng sức mạnh của trí tuệ nhân tạo, mang tính cách mạng và kỳ diệu. Nó dựa trên khả năng sáng tạo tự nhiên của bạn, cho phép bạn thêm, mở rộng hoặc loại bỏ nội dung từ hình ảnh của mình mà không làm hỏng bức ảnh. Điều này được thực hiện thông qua việc sử dụng các lời nhắc văn bản đơn giản. Với chỉ vài đoạn text đơn giản, bạn có thể tạo ra các tác phẩm nghệ thuật vô cùng thú vị, đáng kinh ngạc và ấn tượng.

Một công cụ khác nữa xuất hiện trong Photoshop phiên bản 2024 đó là Generative Expand. Đây là tính năng mới nhất trong dòng tính năng được hỗ trợ bởi Firefly, giúp bạn mở rộng hình ảnh và biến tưởng nó theo ý muốn. Bạn có thể tìm thấy tính năng này trong công cụ Cắt và nó cho phép bạn mở rộng khung hình của hình ảnh và tạo ra nhiều phiên bản khác nhau chỉ trong vài giây, có thể có hoặc không có lời nhắc văn bản đơn giản.

Generative Expand cho phép bạn thực hiện một loạt công việc, bao gồm:
- Thay đổi kích thước của hình ảnh để tạo ra tỷ lệ khung hình lớn hơn. Bạn có thể sử dụng Generative Expand để điều chỉnh hình ảnh và mở rộng không gian ảnh để tưởng tượng những gì nằm ngoài khung máy ảnh và kể một câu chuyện lớn hơn hoặc di chuyển đối tượng trong khung hình.
- Cắt và mở rộng vùng ảnh. Ví dụ, bạn có thể sử dụng công cụ Cắt trong Photoshop để thay đổi tỷ lệ khung hình của ảnh và biến nó thành hình ảnh dọc mở rộng.
- Tạo ra nhiều phiên bản mở rộng khác nhau của hình ảnh.
- Xoay và mở rộng ảnh.
- Tạo ra các mẫu mới.

Ngoài ra, công cụ Remove Tool trong Photoshop 2024 cũng đã được cải thiện để tăng hiệu suất mạnh mẽ. Chỉ với vài cú nhấp chuột, người dùng có thể dễ dàng loại bỏ các vật thể không mong muốn khỏi bức ảnh. Việc xóa một đối tượng thừa chỉ đòi hỏi vài bước đơn giản, không yêu cầu kỹ năng cao về chỉnh sửa ảnh. Ngay cả những người mới bắt đầu sử dụng Photoshop cũng có thể tận hưởng các công cụ mạnh mẽ này mà không gặp khó khăn.

Tin tức khác

Bài viết nhiều người xem nhất

Bài viết mới nhất

Review công nghệ

Thiết kế © 2018 Bản quyền Chợ Công Nghệ
Gọi mua hàng