NVIDIA cũng có 'ChatGPT' của riêng với 7 tính năng 'ăn đứt' ChatGPT chính hãng

(Cập nhật: 3/12/2024 9:23:41 AM)

NVIDIA cũng có 'ChatGPT' của riêng với 7 tính năng 'ăn đứt' ChatGPT chính hãng

Giữa tháng 2 vừa qua, NVIDIA đã khiến người dùng bất ngờ khi giới thiệu chatbot AI của riêng mình có tên "Chat with RTX" – một ChatGPT có khả năng vận hành không cần internet khi chạy trực tiếp trên các máy tính Windows dùng GPU RTX 30 hoặc 40 series của công ty.

Theo NVIDIA, tất cả các GPU GeForce RTX 30 và 40 series với bộ nhớ ít nhất 8GB RAM đều hỗ trợ phần mềm này.

Việc chạy offline trên máy tính giúp người dùng cá nhân hóa được chatbot đó với các nội dung và lời nhắc riêng tư. Hơn thế nữa, việc vận hành và xử lý các ứng dụng ngay trên thiết bị thay vì gửi lên đám mây cũng giúp bảo vệ các dữ liệu nhạy cảm, làm chúng khó bị rò rỉ hơn khi được lưu trữ trên thiết bị.

Không chỉ bảo vệ quyền riêng tư, ưu thế về khả năng vận hành ngay trên thiết bị của "Chat with RTX" còn giúp chatbot này đánh bại ChatGPT ở nhiều khía cạnh khác nhau:

Tùy chỉnh chatbot: với phần mềm của NVIDIA, người dùng còn có thể tự tạo cho mình một chatbot tùy chỉnh riêng. Đây sẽ là tính năng rất cần thiết với các doanh nghiệp hoặc nhà phát triển khi họ có thể tự tạo một trợ lý ảo hữu dụng mà không phải lo lắng về việc rò rỉ dữ liệu ra bên ngoài.

Cho dù mang lại nhiều ưu điểm vượt trội so với ChatGPT, để sử dụng được "Chat with RTX", người dùng sẽ tốn khá nhiều chi phí cho việc sở hữu các GPU RTX đạt yêu cầu. Đây có thể là một rào cản đối với người dùng cá nhân hoặc các doanh nghiệp nhỏ. Bên cạnh đó, do hoạt động độc lập, chatbot của NVIDIA sẽ không được cập nhật dữ liệu và tính năng thường xuyên như ChatGPT.

 

Nguồn: CafeBiz.vn

Tin tức khác

Bài viết nhiều người xem nhất

Bài viết mới nhất

Review công nghệ

Thiết kế © 2018 Bản quyền Chợ Công Nghệ
Gọi mua hàng