HOT BÊN TRÁI

Nvidia hé lộ công nghệ DLDSR dùng AI để cải thiện đồ họa trong game

(Cập nhật: 1/14/2022 8:57:39 AM)

Tính năng DLDSR của Nvidia sẽ nâng chất lượng đồ họa mà vẫn đảm bảo hiệu năng không bị giảm quá nhiều như DSR truyền thống.


Nvidia vừa mới công bố phiên bản Game Ready Driver sắp tới sẽ được tích hợp một số tính năng mới giúp cải thiện chất lượng đồ họa, cùng với đó là tính năng Dynamic Super Resolution (DSR) phiên bản tận dụng trí thông minh nhân tạo (AI) gọi là Deep Learning Dynamic Super Resolution (DLDSR). Tính năng này sẽ render game ở độ phân giải cao hơn, chứa nhiều chi tiết hơn, sau đó dùng AI để “bóp” nó xuống đúng với độ phân giải màn hình mà game thủ đang xài.

Nvidia DLDSR

Theo Nvidia, phương pháp downsampling và AI của DLDSR sẽ giúp tăng chất lượng hình ảnh tốt hơn so với DSR thông thường. Nhờ vậy mà DLDSR 2,25X có thể đạt chất lượng tương đương DSR 4X và đồng thời hiệu năng cũng được cải thiện đáng kể. DLDSR sẽ tận dụng nhân Tensor nằm trên những chiếc card đồ họa RTX của Nvidia và dự kiến sẽ tương thích với hầu hết các tựa game hiện nay.

Nvidia DLDSR

Bên cạnh DLDSR, Nvidia còn cho biết bản driver mới sẽ có thêm bộ lọc Freestyle (nằm trong công cụ GeForce Experience) tên là Screen Space Ray Traced Global Illumination (hay còn được gọi là Ray Tracing ReShade Filter) giúp cải thiện ánh sáng và đổ bóng để game có chiều sâu hơn, nhìn thực tế hơn.

Dự kiến DLDSR và bộ lọc mới sẽ có mặt trong Game Ready Driver được tung ra vào ngày 14/01/2022.

tom’s HARDWARE

Tin tức khác

Bài viết nhiều người xem nhất

Bài viết mới nhất

Review công nghệ

Thiết kế © 2018 Bản quyền Chợ Công Nghệ
Gọi mua hàng