HOT BÊN TRÁI

Xuất hiện nông dân biến xe điện Tesla thành máy cày coin, kiếm về 800 đô/tháng

(Cập nhật: 1/12/2022 8:14:52 AM)

Dùng pin xe điện Tesla để cày coin nghe cũng có vẻ hay đấy, ít nhất là cho đến khi chúng ta nghĩ đến khối pin cực đắt trị có thể giá vài chục ngàn đô

Những chiếc xe điện Tesla có thể đi từ 270 đến 400 km mỗi lần sạc. Để làm được điều đó thì chúng được trang bị những khối pin lithium-ion siêu khủng, điển hình như chiếc Model S có dung lượng pin đến tận 100 kWh. Và khối pin này khối pin này mới đây đã lọt vào tầm ngắm của các nông dân khéo tay hay mò.

Mới đây anh chàng Youtuber người Mỹ Siraj Raval đã tiến hành hack các phần mềm trong chiếc Tesla Model 3 đời 2018 của mình để dùng CPU của nó gánh 5 chiếc card đồ họa và đào coin. Cả hệ thống chạy bằng khối pin của chiếc xe. Anh cho biết đã kiếm được từ 400 đến 800 đô mỗi tháng trong năm 2021 bằng cách này. Nghe cũng rất lý tưởng, mỗi tội hơi tốn tiền điện một chút, từ 30 đến 60 đô một tháng.

Một nông dân khác là Chris Allessi thì không dùng card mà gắn máy đào coin chuyên dụng Bitmain Antminer S9 ASIC lên xe Tesla Model S để đào Bitcoin. Chiếc máy này được nối với pin thông qua một máy biến tần để chuyển đổi dòng điện từ pin phù hợp cho máy đào chạy. Ngoài ra anh này còn dùng luôn SoC tích hợp sẵn trên xe để đào Monero nữa. Tuy nhiên có lẽ trường hợp này chỉ mang tính chất vọc vạch là chủ yếu chứ không hiệu quả về mặt kinh tế vì Bitcoin ngày nay đã rất khó đào. Được cái là chiếc xe của Chris Allessi hưởng chế độ sạc nhanh trọn đời của Tesla, áp dụng cho những chiếc xe Tesla mua trước tháng 1 năm 2017 nên anh hoàn toàn không cần phải lo về tiền điện.

Nghe đến đây thì việc đào coin bằng xe điện có vẻ hay đấy, tuy nhiên dù bạn có phải trả tiền điện để sạc xe hay không thì việc cày coin bằng xe điện Tesla cũng mang đến một vấn đề lớn hơn thế nhiều – Chai pin. Pin của xe điện Tesla mất 10% dung lượng sạc tối đa sau mỗi 320.000 km và tiền thay pin có thể lên đến vài chục ngàn đô. Giờ mà bạn đặt máy đào coin lên đó thì không chạy nó cũng hao mòn và khiến bạn sớm phải thay pin hơn.

Tom’s Hardware

Tin tức khác

Bài viết nhiều người xem nhất

Bài viết mới nhất

Review công nghệ

Thiết kế © 2018 Bản quyền Chợ Công Nghệ
Gọi mua hàng